Giá quả óc chó tại Việt Nam và Mỹ

Giá quả óc chó tại Việt Nam và Mỹ

Gần đây quả óc chó đang được rất nhiều rất nhiều gia đình sử dụng như là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho gia đình. Tác dụng của quả óc chó đối với sức khỏe là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng nhiều mẹ lại thắc mắc tại sao giá quả óc chó tại Việt Nam lại đa dạng, mỗi nơi một giá. Tại sao giá hạt óc chó tại Mỹ lại chênh lệch lớn như thế. 

Hãy cùng ChiNuts dạo một vòng thế giới để tìm hiểu nhé.

Giá quả óc chó tại Mỹ

Óc chó chưa tách vỏ

Hiện tại giá óc chó chưa tách vỏ tham khảo tại Amazon là 11.99 đô la cho 2 Pound. Tương đương với khoảng 13.2 / Kg ( Chưa thuế ) .

Tính theo tỷ giá ngoại tệ hiện tại 23.180 Vnđ / Dollar thì giá 1Kg óc chó tại mỹ là 306.000đ . Để đến tay người tiêu dùng tùy vào các tiểu bang khác nhau khách hàng phải trả thêm tiền thuế (sales tax ) khoảng từ 5 ~ 10% nữa.

 

gia-hat-oc-cho-tai-mygia-hat-oc-cho-tai-my

 

Óc chó tách nhân

Giá nhân óc chó là 19.99 Dollar / 40 Ounce . Tương đương với khoảng 17.6 dollar cho 1 Kg .

Quy đổi theo tỷ giá hiện tại thì giá khoảng 410.000đ / Kg. Đến tay người tiêu dùng sau khi đóng thuế thì vào khoảng 450.000đ / Kg.

gia-nhan-hat-oc-cho

 

Giá quả óc chó tại Việt Nam.

Tại Việt Nam giá óc chó Mỹ chưa tách vỏ giá khoảng từ 250.000 ~ 350.000 tùy địa phương và chính sách của từng shop.

Lý do cho việc giá giao động cao như vậy có thể là do những shop đầu tư mặt bằng bán hàng chi phí sẽ cao hơn những shop online.  Cũng có thể do chủ shop không tìm được nguồn hàng giá hợp lý mà phải nhập lại qua nhiều thương nhân.

Tham khảo bảng giá Quả Óc Chó tại Chinuts

bang-gia-oc-cho-tai-chinuts
Quả óc chó mỹ chưa tách vỏ có giá là 260.000đ / Kg . Còn óc chó nhân có giá là 420.000đ/ Kg

 

Lý giải nguyên nhân giá óc chó tại Việt Nam lại tương đương hoặc thấp hơn tại Mỹ

Theo suy nghĩ thông thường của người tiêu dùng thì hàng nhập khẩu Mỹ thì đương nhiên mua bên Mỹ phải rẻ hơn mua ở Việt Nam mới chuẩn. Thế nhưng thực tế không hẳn là vậy, đặc biệt là các mặt hàng nông sản nhập khẩu theo các kiện lớn như Óc Chó, Hạnh Nhân, Yến Mạch…

Cùng xuất phát từ các nông trường bên California, công ty Mỹ cũng nhập hàng về đóng gói như các công ty Việt Nam. Nhưng chi phí nhân công, thuê kho xưởng… lại đắt hơn tại Việt Nam đến vài chục lần. Chưa kể đến để sản phẩm lên được các sàn thương mại điện tử lớn như Amazon, Ebay, Walmart… các nhà bán hàng phải một khoản phí không hề nhỏ cho các công ty kể trên. Cuối cùng là chủ các công ty tại Mỹ cũng phải nâng tỷ lệ lợi nhuận lên lớn hơn để duy trì thu nhập do mức chi phí sinh hoạt tại Hoa Kỳ là rất cao.

Tại Việt Nam, tuy phải nhập với giá cao hơn cả các công ty Mỹ, nhưng với lợi thế về nhân công, kho xưởng hoàn toàn có thể cân bằng thậm chí có phần nhỉnh hơn về độ cạnh tranh.

Lưu ý: Trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm xách tay có bao bì là các thương hiệu của Mỹ, Úc có giá thành rất cao. Nếu các bạn muốn mua các sản phẩm nhập khẩu nguyên túi nên tìm đến các shop uy tín. Lý do là bao bì là thứ rất dễ làm giả, có thể sản phẩm bên trong cũng là óc chó của Mỹ thật nhưng người tiêu dùng lại phải một trả một mức giá cao hơn so với thực tế.


ChiNuts là đơn vị đóng gói và phân phối các sản phẩm Óc Chó nhập khẩu từ Mỹ. Chúng tôi cam kết mang đến người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng, vệ sinh, an toàn theo đúng chuẩn Mỹ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger icon
Nhắn tin bằng app Facebook messenger